Review bình ủ cháo giữ nhiệt

Cháo là món ăn rất quen thuộc với chúng ta, nhưng nấu cháo thì không hẳn là điều quen thuộc và dễ dàng với nhiều người như việc nấu cơm. Ngày nay, việc nấu cơm đã có nồi cơm điện thay thế cho việc đun lửa và canh cơm mất nhiều thời gian và công sức thì việc nấu cháo đến nay vẫn còn chưa tiện dụng vì chưa có “nồi cháo điện”.

Bình ủ cháo giữ nhiệt có an toàn không?

Bình ủ cháo giữ nhiệt có cấu tạo như một bình giữ nhiệt nóng/ lạnh, gồm nhiều lớp cách nhiệt để giữ nhiệt độ tránh thất thoát ra ngoài, nhờ đó giữ được nhiệt độ bên trong rất lâu, dùng chính nhiệt độ đó để nấu thành món cháo.

Vì cấu tạo giống bình giữ nhiệt nên rất an toàn, dễ sử dụng và dễ chùi rửa, dễ mang theo, đây cũng là điểm ưu thế hơn so với nồi áp suất và nồi nấu cháo chậm.

Có mấy loại bình ủ cháo giữ nhiệt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bình ủ cháo giữ nhiệt thuộc nhiều nhãn hàng khác nhau, xuất xứ đa dạng: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc,…

Các nhãn hiệu bình ủ cháo giữ nhiệt uy tín: Zebra, Lock&Lock, Relea, Zojirushi,…

Các loại dung tích: dễ dàng lựa chọn với đa dạng dung tích bình 450 ml, 650 ml, 1000 ml,…

Bình ủ cháo Zebra

Bình ủ cháo Lock&Lock

Bình ủ cháo Relea nhiều màu sắc

 

Vậy bình ủ cháo giữ nhiệt có ưu nhược điểm nào?

Ưu điểm:

  • Đa dụng: ủ cháo, hầm canh, giữ nhiệt nóng/ lạnh
  • Nhiều mẫu mã đẹp
  • Tiện dụng: có thể mang theo sử dụng bất cứ đâu
  • Dễ chùi rửa
  • Giữ nhiệt lâu: tối thiểu 4 tiếng, tối đa có thể lên tới 12 tiếng.
  • Tiết kiệm nhiên liệu gas/ điện

Nhược điểm:

Cần thời gian tối thiểu 4 tiếng để nấu 1 món cháo hoặc canh, không phù hợp nếu cần dùng món ăn ngay.

Review bình ủ cháo Zebra (Thái Lan):

Bình ủ cháo nhãn hiệu Zebra Thái Lan có 3 loại dung tích: 450 ml, 650 ml, 1000 ml, phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng. Nhãn hiệu Zebra nổi tiếng với các sản phẩm từ inox và các loại bình giữ nhiệt.

Bình ủ cháo Zebra Thái Lan có 3 loại dung tích: (từ trái qua) 1000 ml, 650 ml, 450 ml

Thực tế sử dụng bình Zebra dung tích 1000 ml nấu cháo cho bé ăn dặm: mất khoảng 5 phút để chuẩn bị các bước vo gạo, nấu sôi, làm ấm bình, cho gạo đang sôi vào bình (có thể cho rau và thức ăn vào nấu cùng gạo rồi cho tất cả vào bình), đậy nắp kín . Sau khoảng 7-8 tiếng sẽ có món cháo thành phẩm chín mềm, còn ấm nóng, có thể cho bé dùng ngay.

Bình có thể giữ nhiệt tối đa khoảng 12 tiếng, khi mở ra cháo còn ấm đủ dùng.

 

Bình luận trên Facebook